Mẹo bảo quản quần Jean không bạc màu | JONATHAN

Mẹo bảo quản quần Jean không bạc màu

Đăng bởi NGUYỄN KHẮC TÀI vào lúc 16/11/2020

Quần jean là thời trang được sử dụng rất nhiều và thường xuyên, xuất phát từ những thiết kế chất vải thô được nhuộm màu và sử dụng cho công nhân lao động, những người làm việc nặng. Ngày nay tuy nhiên những chiếc quần jean được cải tiến đi rất nhiều nhưng tính chất và thành phần cấu thành vẫn là những sợi vải cotton được nhuộm màu, qua nhiều lần wash chất vải trở nên mềm hơn và được ngưởi dùng sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. 
Bản chất là những sợi cotton nhuộm màu, qua quá trình sử dụng, giặt giũ và bảo quản sẽ không tránh khỏi việc bạc màu, nhão vải làm mất phom dáng và màu sắc đẹp ban đầu. Bởi vậy để sử dụng được một chiếc quần jean bền đẹp theo thời gian bạn phải có những tips bảo quản quần áo cho riêng mình. 

1. Giữ đồ co giãn cho quần jean
Những thiết kế quần jean thường được bạn lựa chọn có độ co giãn nhẹ khi mặc lên sẽ rất thoải mái. Bởi vậy mà sau khi mua một chiếc quần jean mới bạn hãy khoan giặt ngay mà hãy mặc qua một lần rồi sau đó giặt thì sẽ giữ được độ co giãn tốt hơn và sử dụng nước lạnh để giặt quần jean sẽ giúp giữ màu cũng như bai nhão vải tốt hơn. 
 


2. Giữ màu cho quần jean 
Lần giặt đầu tiên thay vì sử dụng bột giặt bạn có thể sử dụng muối, phèn chua hoặc giấm để giữ màu quần jean được lâu hơn mà không sợ phai màu. 

  • Công thức giặt quần jean với muối : Bạn sử dụng một vài thìa muối pha vào nước lạnh, sau đó ngâm quần jean trong vòng 5 đến 6 tiếng và giặt lại nhẹ nhàng bằng nước sạch 
  • Tương tự với giấm và phèn chua, bạn sử dụng giấm hoặc phèn chua lượng vừa đủ hoà tan vào nước và ngâm quần jean. Sau khi xả lại bằng nước sạch bạn nên dùng thêm nước giặt để khử mùi giấm, phèn chua

Ngoài ra có thể dùng phương pháp bỏ quần jean mới mua vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 12 đến 24 tiếng trước khi đi giặt. Cách này giúp quần jean bền màu và hạn chế sờn vải hơn rất nhiều 

 

 

 

 


3. Hạn chế giặt quần jean thường xuyên
Là một người thích gọn gàng, sạch sẽ nhưng việc thường xuyên giặt phơi quần jean bằng xà phòng và phơi dưới ánh nắng mặt trời thì điều đó không hề tốt để giữ quần jean bền màu và sử dụng lâu dài đâu. 

  • Nên hạn chế giặt quần jean thường xuyên, đặc biệt thay vì bột giặt bạn có thể sử dụng nước giặt để tránh trường hợp bột giặt không được hoà tan hết và bám vào vải. Tần suất giặt quần jean càng ít càng tốt và 1 lần giặt bạn có thể sử dụng 2 đến 3 lần sau đó.
  • Không nên phơi quần jean trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, quần jean nên được phơi dưới điều kiện ánh sáng tự nhiên, nhiệt độ không quá cao và sử dụng kẹp móc để phơi quần jean. 

 

 

 

4. Nên giặt riêng quần jean với các loại quần áo khác
Trong một hai lần giặt đầu tiên, quần jean có xu hướng lơi màu vào nước giặt bởi vậy khi giặt chung sẽ dễ làm lẫn màu vào các quần áo khác, và cũng có thể dễ dàng bị nhuộm màu từ những màu của quần áo khác qua. Bởi vậy bạn nên giặt riêng quần jean hoặc hạn chế giặt cùng những quần áo màu trắng hay quần áo có màu đậm như đen, xanh, đỏ, vàng vì dễ bị lẫn màu với nhau. 

 

 

 

Những chia sẻ trên đây của Jonathan hy vọng bạn đọc phần nào bảo quần được quần jean nam của mình tốt hơn để có thể sử dụng lâu năm mà vẫn luôn bền đẹp như mới. 

Bạn đang xem: Mẹo bảo quản quần Jean không bạc màu
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo